Áp dụng tiêu chuẩn dữ liệu toàn cầu GS1 và triển khai mã vạch để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng COVID-19

Ngày đăng : 09-07-2021

Việc sử dụng tiêu chuẩn dữ liệu toàn cầu GS1 đối với vắc xin giúp cho sản phẩm này ở bất kỳ vị trí nào trên thế giới, đều được nhận dạng duy nhất bằng mã vạch và có thể được truy tìm từ nhà sản xuất đến bệnh nhân một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Khi các Chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới phải đối mặt với một trong những thách thức hậu cần quan trọng nhất trong lịch sử, một báo cáo mới do Deloitte đưa ra chỉ ra rằng việc áp dụng phổ biến các tiêu chuẩn chung trong chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe là một giải pháp cấp bách để cho phép phân phối nhanh chóng, hiệu quả và an toàn và quản lý vắc xin.

Nghiên cứu “ Đảm bảo niềm tin trong Chuỗi cung ứng COVID-19 toàn cầu” của Deloitte lập luận rằng, ngoài sự hợp tác trong ngành và giao tiếp minh bạch, “việc áp dụng các tiêu chuẩn GS1 bổ sung thêm một yếu tố tin cậy ở tất cả các cấp của chuỗi cung ứng - một niềm tin cuối cùng mở rộng cho chính người bệnh ”.

Tiêu chuẩn GS1 mang lại sự minh bạch và giúp giảm thiểu rủi ro tiêm chủng COVID

Mã vạch được sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn GS1 xác định duy nhất và an toàn các sản phẩm và thuốc từ khi phát triển đến khi quản lý. Trong khi việc áp dụng các tiêu chuẩn GS1 tiếp tục mở rộng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng vẫn chưa được áp dụng phổ biến. Tiêu chuẩn GS1 mang lại sự minh bạch và giúp cải thiện điều phối chuỗi cung ứng, giảm nguy cơ chuyển hướng vắc xin, hết hạn sản phẩm và sự gia tăng vắc xin giả.

Nghiên cứu của Deloitte gọi thông tin nhận dạng vắc xin (chẳng hạn như mã định danh sản phẩm, số lô và ngày hết hạn) là “điều cần thiết để các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tự tin cung cấp vắc xin”, lưu ý rằng “WHO khuyến nghị rằng tất cả vắc xin được nhận dạng bằng dữ liệu này trong một tiêu chuẩn hóa mã vạch. ” GAVI, Liên minh vắc xin và UNICEF cũng đã yêu cầu sử dụng tiêu chuẩn GS1 trên các gói vắc xin thứ cấp.

Vì một số quốc gia đang gặp phải những khó khăn và thách thức trong việc liên kết vắc xin với bệnh nhân tại điểm quản lý, báo cáo của Deloitte lưu ý rằng “điều quan trọng là phải xác định và ghi nhãn vắc xin để nắm bắt chính xác bệnh nhân đã nhận loại vắc xin nào và khi nào”. Nhận dạng duy nhất trên toàn cầu và mã vạch GS1 có thể giúp thực hiện nhiệm vụ quan trọng đó.

Theo Linkedin

 

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 26.42°C91%
128M Shares