Chi bộ Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia: Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

Ngày đăng : 31-12-2021

Ngày 31/12/2021, Chi bộ Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Linh – Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phó Tổng cục trưởng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Bá Chính, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Linh- Bí thư Đảng ủy cơ Cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phó Tổng cục trưởng;  đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương – Đảng ủy viên Đảng uỷ Cơ quan Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Vụ trưởng Vụ Hợp chuẩn Hợp quy  cùng các đồng chí đảng viên thuộc chi bộ Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia.

Báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2020 của chi bộ Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia cho thấy, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tổng cục, lãnh đạo Tổng cục; sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động, Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong Chương trình công tác năm 2021 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, các nhiệm vụ đột xuất, các nhiệm vụ được giao theo chức năng và nhiệm vụ.

Chi bộ luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng cục, lãnh đạo Tổng cục để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, cơ bản chấp hành tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng , pháp luật của Nhà nước, quy định của Tổng cục và và Trung tâm.

Đồng chí Bùi Bá Chính - Bí thư chi bộ nêu các chỉ tiêu cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Lãnh đạo chi bộ cùng Ban Chấp hành các đoàn thể thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và đoàn viên. Chi bộ, lãnh đạo các phòng ban luôn sát sao với công việc, nêu gương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; có nhiều sáng tạo, đổi mới trong sinh hoạt, hoạt động. Các đảng viên phát huy được tính tiên phong, gương mẫu, sáng tạo, chủ động trong việc giải quyết công việc được giao.

Theo đồng chí Bùi Bá Chính – Bí thư Chi bộ, năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức vì đại dịch Covid-19 kéo dài, trong bối cảnh đó, Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia với sự cố gắng không ngừng, đề cao sự sáng tạo trong quản trị công việc và tinh thần đoàn kết tuyệt đối vì mục tiêu chung. Chi bộ đã ban hành các Nghị quyết định hướng cho hoạt động của đơn vị thích ứng với bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và đáp ứng sự số hóa, hội nhập quốc tế với các nội dung:  Nghị quyết 01 về các phương án, sáng kiến, đề xuất nhằm tăng doanh thu dịch vụ đồng thời thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19; Nghị quyết 02 về các phương án, sáng kiến, đề xuất nhằm cải cách phương thức thực hiện thủ tục đăng ký, cấp và quản lý mã số mã vạch, phát triển các dịch vụ liên quan và truy xuất nguồn gốc, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng trong bối cảnh gánh chịu hậu quả nặng nề do dịch Covid-19. Với những nỗ lực đó, Trung tâm đã đạt được kết quả ấn tượng, nhất là sự tăng trưởng vượt bậc về các nguồn lực. Tổng thu hoạt động sự nghiệp đạt hơn 23 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Các hoạt động công tác như xây dựng văn bản, xây dựng nguồn nhân lực, Hoạt động cung cấp dịch vụ MSMV... được Trung tâm thực hiện một cách có hiệu quả. Đặc biệt, năm 2021 tiếp tục thực hiện triển khai Đề án 100 “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc”của Chính phủ, triển khai hoạt động truy xuất nguồn gốc và thực hiện triển khai các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia, cấp Bộ và cấp cơ sở đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy Tổng cục đã có đánh giá cao đối với các hoạt động chuyên môn của Chi bộ, tuy là Chi bộ còn non trẻ nhưng  với việc thực hiện bài bản và đúng theo các quy định của đảng cùng sự nỗ lực của Bí thư chi bộ, các đảng viên và toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng trong mọi mặt công tác.

Nhất trí với phương hướng và mục tiêu Chi bộ Trung tâm đã đặt ra trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Hoàng Linh cho biết, Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia đang được kỳ vọng là đơn vị dẫn dắt hoạt động truy xuất nguồn gốc và mong rằng sẽ lan tỏa tinh thần phấn đấu của Chi bộ tới toàn thể Trung tâm để đẩy mạnh hoạt động truy xuất nguồn gốc, thể hiện được vai trò dẫn đầu trong hoạt động này.

Bí thư Đảng ủy Tổng cục cũng đã có các ý kiến góp ý cụ thể đối với Báo cáo tổng kết của Chi bộ về mặt công tác đảng và nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong năm 2022 chú trọng vào công tác phát triển đảng.

Chi bộ Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng Bí thư Đảng ủy Tổng cục tại Hội nghị

Thanh Uyên

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 29°C87%
128M Shares