Điện Biên triển khai tập huấn triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa

Ngày đăng : 01-07-2022

Ngày 30/6, Sở KH&CN Điện Biên phối hợp với Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia đã tổ chức tập huấn triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa dành cho công chức các sở ngành, chi cục và đơn vị, tổ chức và các hộ kinh doanh sản xuất các sản phẩm OCOP, OCOP tiềm năng, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Ông Bùi Tiến Sỹ - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Điện Biên phát biểu khai mạc Hội nghị.

Khai mạc hội nghị, ông Bùi Tiến Sỹ - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Điện Biên nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc đối với sự phát triển của sản phẩm hàng hóa trong tỉnh.

Năm 2021, Sở KH&CN đã phối hợp với Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia và các bên liên quan tổ chức hướng dẫn, đào tạo online về triển khai áp dụng truy xuất nguồn gốc cho cây đào. Theo đó,  58.409 tem truy xuất nguồn gốc đã được cấp cho 5 huyện, 22 xã ( Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng, Mường Chà, Điện Biên) để truy xuất cây đào.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện các sở ngành, chi cục và các đơn vị, tổ chức, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Trước đó, ngày 15/12/2020, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 4632/KH-UBND thực hiện Quyết định số 100/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc tỉnh Điện Biên.

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 26°C95%
128M Shares