Chứng nhận bảo hiểm điện tử: Xu thế trong thời đại kỹ thuật số

Ngày đăng : 13-09-2021

Ngày 15/01/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự (TNDS) của Chủ xe cơ giới và có hiệu lực từ ngày 01/3/2021. Theo đó Nghị định mới ban hành cho phép các DNBH và chủ xe cơ giới có thể sử dụng Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (GCNBH) điện tử ngoài GCNBH truyền thống như trước đây.

 

Việc sử dụng GCNBH điện tử đã mang đến những tiện lợi nhất định cho khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp là vô cùng cần thiết. 

Thay vì phải bảo quản cẩn thận GCNBH để hạn chế rách hỏng trong quá trình sử dụng như trước đây, hiện nay toàn bộ thông tin bảo hiểm đã được lưu trữ, bảo mật an toàn trên hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH). Khách hàng cũng như các Cơ quan chức năng khi cần có thể tra cứu dữ liệu thông tin của GCNBH tại bất kỳ đâu. Ngoài ra khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc mạng internet trong vòng 01 phút đã có thể tự hoàn tất thủ tục mua bảo hiểm trực tuyến và nhận GCNBH điện tử tức thì qua địa chỉ email đã đăng ký. 

GCNBH điện tử được các doanh nghiệp bảo hiểm đăng ký với Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học Công nghệ) theo quy định của pháp luật và được các cơ quan chức năng như: Đăng kiểm, Cảnh sát giao thông… công nhận. GCNBH điện tử đảm bảo tính pháp lý cũng như các quyền lợi như GCNBH bản cứng trước đây. Ngoài ra toàn bộ dữ liệu bảo hiểm của Khách hàng đều được tích hợp, bảo mật an toàn trên hệ thống của DNBH, do đó GCNBH điện tử giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh, các DNBH đã chuyển đổi thành công từ GCNBH truyền thống sang GCNBH điện tử, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới và từng bước thay đổi hành vi sử dụng của khách hàng có hiệu quả.

Ngay khi Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS chủ xe cơ giới chính thức có hiệu lực từ ngày 01/3/2021, chỉ trong tháng đầu triển khai, Công ty Bảo hiểm PVI đã cấp được gần 7.000 GCNBH ô tô và khoảng 5.000 đơn xe máy. Tính đến nay sau 6 tháng triển khai, Bảo hiểm PVI đã cấp được tổng số gần 50.000 đơn ô tô và khoảng 60.000 đơn xe máy, hầu hết khách hàng của Bảo hiểm PVI đều đón nhận rất tích cực và hưởng ứng việc sử dụng GCNBH điện tử thay cho GCNBH giấy truyền thống như trước đây.

Sản phẩm của Bảo hiểm PVI đã được đăng ký Mã vạch tại Trung tâm mã số mã vạch Quốc Gia (GS1), khách hàng có thể sử dụng App Scan&Check của GS1 để kiểm tra thông tin sản phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành

Thanh Thuỷ (t/h)

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 32°C74%
128M Shares