Kê khai thông tin sản phẩm trên VNPC như thế nào?

Ngày đăng : 04-05-2022

Doanh nghiệp dễ dàng quản lý mã sản phẩm đã cấp mã sử dụng, trách sự trùng lặp mã khi thêm mới các sản phẩm sau này.

Khi kê khai thông tin sản phẩm thành công, doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm Scan and check  hoặc App Verify để quét mã vạch sẽ hiển thị thông tin của doanh nghiệp và sản phẩm mà doanh nghiệp đã kê khai.

Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai sản phẩm trên hệ thống:

Lưu ý: Một vài trường thông tin doanh nghiệp cần điền đầy đủ

- Mô tả tiếp thị tiêu dùng: Thông tin quảng cáo về sản phẩm;

- Tên chức năng: Chức năng của sản phẩm;

- Link liên kết thông tin sản phẩm: (Website);

- Link liên kết hình ảnh (Hình ảnh doanh nghiệp cần đưa ảnh sản phẩm lên một trang lưu trữ online không bắt đăng nhập tài khoản như Website của Doanh nghiệp hoặc trang lưu trữ online miễn phí như photobucket hoặc imgur sau đó chọn chuột phải vào hình ảnh trên web chọn “Sao chép địa chỉ hình ảnh” Hoặc “Copy image address” và paste vào phần này;

- Mã loại thông tin hình ảnh:

*  “PRODUCT_IMAGE” – Nếu hình ảnh là ảnh sản phẩm.

* “PRODUCT_LABEL_IMAGE” – Nếu là ảnh nhãn mác sản phẩm

* “LOGO” – Nếu là Logo của công ty hoặc sản phẩm.

- Loại kênh truyền thông: Email hoặc số điện thoại, hoặc Website. Giá trị truyền thông chính là số điện thoại hoặc email hoặc địa chỉ website của doanh nghiệp.

- Hướng dẫn sử dụng người tiêu dùng; Hướng dẫn lưu trữ người tiêu dùng; Module thông tin về số lượng sản phẩm (Trọng lượng); Mã quốc gia.

Ở mỗi trường thông tin đều có biểu tượng chữ i bên cạnh, doanh nghiệp có thể trỏ chuột vào để hiểu thêm về thông tin phải điền của trường dữ liệu đó.

-        Sau khi điền đầy đủ các thông tin của sản phẩm Quý Doanh nghiệp lưu lại thông tin và lựa chọn lại sản phẩm đó để phát hành và công bố sản phẩm.

-  Để chỉnh sửa thông tin 1 sản phẩm đã công bố, Quý Doanh nghiệp phải chọn sản phẩm định chỉnh sửa sau đó chọn không công bố * không phát hành * chỉnh sửa (biểu tượng bút).

-  Sau khi chỉnh sửa thông tin, Quý DN phải kiểm tra hợp lệ nếu chưa được sẽ có thông báo khung đỏ (xem trong từng module).  Nếu ok * lưu sản phẩm * phát hành sản phẩm * công bố sản phẩm

-  Sau khi sản phẩm ở trạng thái công bố, Quý Doanh nghiệp có thể dùng phần mềm quét mã vạch trên điện thoại di động của cơ quan quản lý nhà nước là phần mềm Scan&check để quét mã vạch của mình, phần mềm sẽ hiển thị thông tin sản phẩm Quý Doanh nghiệp đã công bố.

Trong quá trình thực hiện kê khai sản phẩm doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc gì có thể gửi mail phản hồi hoặc liên hệ:

Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia

🏫Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ 1900636218

Zalo, Fanpage: Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia

-------------------------------------------------------------------------------

Theo Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 của Chính phủ, Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Điều 32. Vi phạm quy định về sử dụng mã số mã vạch, Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt khi:

- Không khai báo và cập nhật danh mục các mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN) và mã số địa điểm toàn cầu (GLN) được sử dụng cho cơ quan có thẩm quyền;

- Không khai báo thông tin trên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch quốc gia; khai báo thông tin trên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch quốc gia không đúng với thông tin thực tế của thương phẩm sử dụng mã GTIN hoặc địa điểm sử dụng mã GLN.

 

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 23°C86%
128M Shares