Khóa đào tạo “Áp dụng mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc nhằm xây dựng thương hiệu và kết nối chuỗi cung ứng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.

Ngày đăng : 12-05-2022

Trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 24/7/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng về thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025 và định hướng năm 2030. Ngày 11-12/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) tổ chức Khóa đào tạo “Áp dụng mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc nhằm xây dựng thương hiệu và kết nối chuỗi cung ứng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.

Đến dự khóa đào tạo có ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng hơn 50 học viên đến từ các Sở ban ngành, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở KH&CN đã nêu tầm quan trọng của việc quản lý hệ thống mã số mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, tạo ra sự minh bạch trong sản xuất, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ uy tín và hình ảnh của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, giúp doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng và tạo thuận lợi cho thương mại.

Tại khóa đào tạo, các học viên đã được chuyên gia trình bày các nội dung: Tổng quan về truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch; Hướng dẫn áp dụng truy xuất nguồn gốc; Ứng dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả hoạt động truy xuất nguồn gốc; Áp dụng mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc trong xây dựng và định vị thương hiệu; Giới thiệu một số mô hình truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp đã triển khai tại một số địa phương.

Thông qua khóa đào tạo, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất về mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc và những nội dung liên quan, qua đó giúp công chức các Sở ngành, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, đồng thời giúp các doanh nghiệp trang bị kiến thức cần thiết để nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa đẩy mạnh năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.            

Ngọc Xen                                                      

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 23°C86%
128M Shares