Mã toàn cầu phân định tài sản có thể quay vòng - GRAI

Ngày đăng : 02-06-2021

Mã GRAI là một phương pháp phân định tài sản đơn nhất, sử dụng mã số doanh nghiệp GS1 để tạo thuận lợi cho người sử dụng lập và duy trì một mã số tài sản đơn nhất cho thiết bị, nguồn lực, hàng cung cấp ... nhằm truy tìm nguồn gốc tài sản, địa điểm hoặc người sử dụng.

Mã toàn cầu phân định tài sản có thể quay vòng là một trong hai Chìa khóa GS1 để nhận dạng nội dung. Khóa GS1 này đặc biệt thích hợp để quản lý các hạng mục vận tải, thiết bị vận tải và công cụ có thể tái sử dụng. Nó có thể xác định các tài sản có thể quay vòng theo loại và cũng phân định cho các mục đích theo dõi và phân loại.

Trong quá trình phân phối, tài sản có thể quay vòng được các công ty sử dụng để đóng gói, bảo vệ và vận chuyển các sản phẩm vật lý, và được sử dụng lại cho nhiều lần giao hàng. Ví dụ như thùng, khay bánh mì, pallet và thậm chí cả thùng bia. Các tài sản có thể quay vòng có thể được sở hữu bởi một trong hai đối tác thương mại hoặc có thể được thuê thông qua một hệ thống mà các công ty cộng tác sử dụng các tài sản này.

GRAI có thể được mã hóa bằng mã vạch hoặc thẻ EPC / RFID tự quét để tự động ghi nhận hoạt động của tài sản có thể quay vòng, ví dụ: khi được sử dụng để vận chuyển hàng hóa hoặc khi trả lại hàng trống.

GRAI (với số sê-ri) cũng có thể được sử dụng để quản lý việc bảo trì thường xuyên và ghi lại các hoạt động sửa chữa.

Khi được sử dụng dưới dạng điện tử, GRAI giúp công ty dễ dàng theo dõi và quản lý các tài sản có giá trị có thể quay vòng của họ. GRAI cũng cung cấp cho các công ty khả năng hiển thị chuỗi cung ứng tốt hơn; khi một công ty biết hàng hóa nào được chứa trong một tài sản có thể quay vòng cụ thể, công ty có thể theo dõi tài sản đó và đồng thời theo dõi hàng hóa mà nó chứa.

Hiện Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia  - GS1 Vietnam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được quyền cấp mã toàn cầu phân định tài sản có thể quay vòng – GRAI.

Liên hệ:

TRUNG TÂM MÃ SỐ MÃ VẠCH QUỐC GIA

Website: gs1.org.vn | nbc.gov.vn

Hotline: 1900 636218 | Zalo: 0345 633 844

Email: msmv@nbc.gov.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/msmvquocgia

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 26.28°C92%
128M Shares