Trà Vinh: Đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Ngày đăng : 31-05-2023

Trong hai ngày 30 - 31/5/2023, Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh tổ chức khóa đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

Để giúp cho các doanh nghiệp hiểu biết sâu sắc hơn các nền tảng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhìn nhận đầy đủ về áp dụng hiệu quả truy xuất nguồn gốc trong xây dựng và định vị thương hiệu nhằm tăng cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng. Khóa đào tạo thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Duy Trinh – Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trà Vinh phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Nguyễn Duy Trinh – Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chia sẻ, chương trình tập huấn về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thêm hiểu biết về áp dụng mã số mã vạch và truy xuất nguồn gốc, xây dựng thương hiệu, nhằm tăng cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng và gia tăng giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh.

Toàn cảnh khóa đào tạo

Chương trình đào tạo, tập huấn về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, cung cấp những kiến thức thiết thực, sát với nhu cầu và tình hình thực tiễn của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững trong những năm tới. Giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt được những kiến thức về truy xuất nguồn gốc và thực trạng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia cũng có các bài  trình bày giới thiệu Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa Quốc gia; Các loại vật mang dữ liệu và ứng dụng trong truy xuất nguồn gốc; Các bước xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; phổ biến một số mô hình điểm áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Đặc biêt, khóa đào tạo giúp cho các học viên hiểu được tổng quan Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về Mã số mã vạch và Truy xuất nguồn gốc; tiêu chuẩn TCVN 12850:2019 Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc; tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12827:2019 Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu đối với chuỗi cung ứng rau quả tươi.

Thanh Uyên

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 23°C86%
128M Shares