Triển khai truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm cơm cháy và thảo dược tại Ninh Bình

Ngày đăng : 17-07-2023

Mới đây, Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia đã thực hiện chuyển giao, hướng dẫn áp dụng và vận hành, khai thác phần mềm phục vụ TXNG cho một số Doanh nghiệp và Hợp tác xã – chủ thể của các sản phẩm thảo dược và cơm cháy của tỉnh Ninh Bình.

Chứng kiến hoạt động chuyển giao có sự tham gia của ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình; ông Bùi Đức Ngọc - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình và ông Tạ Thanh Quang - Chi cục trưởng Chi cục TCĐLCL, Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình.

Nhiệm vụ “Xây dựng mô hình áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho một số sản phẩm thảo dược của tỉnh Ninh Bình” và “Xây dựng mô hình áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm cơm cháy của tỉnh Ninh Bình” nhằm thực hiện Kế hoạch 08/KH-UBND - Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt “Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Hướng dẫn áp dụng và vận hành, khai thác phần mềm phục vụ TXNG cho một số hợp tác xã thảo dược 

Trước đó, Trung tâm MSMV Quốc gia cũng đã tập huấn nhận thức về TXNG cho các cơ quan quản lý và các đơn vị, doanh nghiệp cơm cháy và thảo dược của tỉnh Ninh Bình tham gia mô hình thí điểm.

Sản phẩm cơm cháy và dược liệu được TXNG, ngoài việc giúp minh bạch các thông tin về quá trình sản xuất, từ đó củng cố niềm tin và đảm bảo chất lượng, uy tín cho sản phẩm, một hệ thống truy xuất nguồn gốc phù hợp và chuẩn hóa còn là tấm giấy thông hành đưa các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình tiến tới tiếp cận nhiều hơn nữa vào các hệ thống siêu thị và cửa hàng cung cấp lớn, mở rộng thị trường, đồng thời nâng cao năng lực quản lý tổng thể, kiểm soát từng nút thắt trên toàn bộ chuối cung ứng.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình kiểm tra quy trình áp dụng TXNG tại HTX thảo dược Yên Sơn

Việc đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng sẽ giúp tăng cường quảng bá sản phẩm này gắn liền hơn nữa với du lịch, đó chính là lợi ích và là cơ sở trong việc tìm ra lời giải cho bài toán nâng cao vị thế, hình ảnh, thương hiệu của cơm cháy và thảo dược Ninh Bình.

 

Thanh Uyên

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 25°C95%
128M Shares