Việt Nam có 200 doanh nghiệp đã đăng ký và sử dụng mã định danh pháp nhân toàn cầu – LEI

Ngày đăng : 07-01-2021

Tính đến nay, Việt Nam đã có 200 doanh nghiệp đã đăng ký và sử dụng mã định danh pháp nhân toàn cầu – LEI.

Thông tin trên được ông Bùi Bá Chính, Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia cho biết khi đơn vị này chính thức là đại diện cấp mã LEI duy nhất tại Việt Nam, bắt đầu từ 1/21/2021.

Mã định danh pháp nhân (LEI) toàn cầu trao quyền cho các tổ chức, bất kể lĩnh vực nào, cắt giảm chi phí, đơn giản hóa và đẩy nhanh hoạt động cũng như hiểu sâu hơn về thị trường toàn cầu. 

Mã LEI giúp khách hàng doanh nghiệp, nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh khác đều có thể được xác định duy nhất, dễ dàng và nhanh chóng, mang lại cho tổ chức những lợi ích về chi phí và cơ hội kinh doanh mới. Quyền truy cập và sử dụng nhóm dữ liệu LEI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quản lý rủi ro, pháp lý và quản lý quan hệ khách hàng.

Mã LEI được sử dụng như chứng minh thư của Doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường tài chính nhờ tính xác thực định danh tăng cường sự minh bạch và hiệu quả truy xuất thông tin nhanh chóng. 

Mã LEI cho phép xác định rõ ràng và duy nhất pháp nhân tham gia vào các giao dịch tài chính bằng cách kết nối với thông tin tham chiếu bằng hình thức trực tuyến. Với mã LEI, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dữ liệu tham chiếu về pháp nhân được tiêu chuẩn hóa, uy tín và công khai. Mỗi mã LEI chứa thông tin về quyền sở hữu của một pháp nhân và trả lời cho câu hỏi "ai là ai" và "ai sở hữu ai"?

Đối tượng nào cần mã LEI?
- Ngân hàng, tổ chức tài chính, chứng khoán, bảo hiểm 
- Công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.
(*Cần mã LEI để có thông tin cơ sở về đối tác và các thông tin liên quan để xác thực cho các giao dịch tài chính, chuyển tiền)
- Các công ty chứng khoán, bảo hiểm ( Cần mã LEI để lấy thông tin đối tác và chia sẻ thông tin của doanh nghiệp cho thị trường vốn và bảo hiểm, tái bảo hiểm)
- Các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử (Cần mã LEI trong các giao dịch thương mại trực tuyến quốc tế)
-  Tổ chức xã hội
-  Các công ty Start up nhận vốn đầu tư từ nước ngoài

Hiện Việt Nam có 200 doanh nghiệp đã đăng ký và sử dung mã LEI: Trong đó có 31 Ngân hàng; 107 doanh nghiệp công nghiệp; 07 Bảo hiểm; 24 Tài chính; 27 Thương mại; 04 Tổ chức.

Hà Thanh

Bình luận

Bình luận không thành công, Bạn chưa xác thực Captcha.

Back to Top
Weather icon
HÀ NỘI 23°C86%
128M Shares